Warning
  • Sorry No Product Found!!.

Mark Zuckerberg hé lộ Facebook sắp ra mắt thêm loạt sản phẩm mới

CEO Mark Zuckerberg của Facebook hé lộ công ty sắp ra mắt thêm loạt sản phẩm mới, điều này nhanh chóng khiến giới công nghệ và người dùng cảm thấy háo hức.

"Sẽ giới thiệu một số sản phẩm mới trên Facebook Live vào 10 giờ sáng theo giờ Thái Bình Dương (0 giờ sáng ngày 22/9, theo giờ Việt Nam). Đoán nào?", CEO Mark Zuckerberg của Facebook đăng tải trên trang Facebook cá nhân.

Mark Zuckerberg hé lộ Facebook sắp ra mắt thêm loạt sản phẩm mới - 1

Mark Zuckerberg khiến nhiều người hồi hộp khi "úp mở" về một sản phẩm mới mà Facebook sắp ra mắt.

Lời "úp mở" về sản phẩm mới của CEO Facebook lập tức thu hút sự chú ý của giới công nghệ lẫn những người dùng của mạng xã hội này. Nhiều cư dân mạng đã bình luận trong bài viết của Zuckerberg để đồn đoán về sản phẩm mới mà hãng sẽ ra mắt trong vài giờ sắp tới.

"Phải chăng Facebook sẽ cho ra mắt một tên lửa phóng vào vũ trụ để gia nhập cuộc đua du hành vào không gian, giống như nhiều tỷ phú công nghệ khác?", một người dùng bình luận và nhận được nhiều sự đồng tình từ cộng đồng mạng.

"Khi nào thì Facebook bổ sung thêm nút bấm "Không thích"? Chúng tôi rất cần câu trả lời", một cư dân mạng khác dự đoán về việc Facebook sẽ bổ sung thêm một nút biểu hiện cảm xúc mới trên nền tảng của mình.

"Với tốc độ phát triển đáng kinh ngạc của Facebook, sẽ không lâu nữa các bạn sẽ giới thiệu "dịch chuyển tức thời" là sản phẩm tiếp theo của mình", một cư dân mạng hài hước bình luận.

Theo giới công nghệ, nhiều khả năng Facebook sẽ giới thiệu kính thực tế ảo Oculus Quest 3 và một số sản phẩm hỗ trợ thực tế ảo khác. Trước đó, Mark Zuckerberg đã từng nhiều lần thể hiện tham vọng xây dựng Facebook trở thành một "vũ trụ kỹ thuật số", nơi các tính năng thực tế ảo được lên ngôi.

Sản phẩm mới của Facebook được ra mắt không lâu sau khi mạng xã hội này giới thiệu chiếc kính thông minh Ray-Ban Stories, hỗ trợ các tính năng quay phim, chụp ảnh, gọi điện hay nghe nhạc… trực tiếp từ chiếc kính. Loạt sản phẩm mới của Facebook sẽ được giới thiệu vào 0 giờ (ngày 22/9, theo giờ Việt Nam), đến thời điểm đó, mọi câu trả lời về sản phẩm sẽ chính thức được hé lộ.

Kính thông minh của Facebook gây lo ngại về quyền riêng tư

Một thông tin khác có liên quan đến chiếc kính thông minh Ray-Ban Stories vừa ra mắt của Facebook , các cơ quan quản lý của Ireland và Ý đã lên tiếng bày tỏ sự lo ngại về quyền riêng tư có thể bị xâm phạm bởi chiếc kính này.

Mark Zuckerberg hé lộ Facebook sắp ra mắt thêm loạt sản phẩm mới - 2

Kính thông minh Ray-Ban Stories khiến nhiều người lo ngại về quyền riêng tư có thể bị xâm phạm.

Theo đó, Ray-Ban Stories được tích hợp camera để quay phim, chụp ảnh trực tiếp những hình ảnh ngay trước mắt của người đeo. Sản phẩm cũng được tích hợp một đèn LED trên gọng kính và sẽ phát sáng nếu chiếc kính đang thực hiện chức năng quay video hoặc chụp ảnh, như một cách để cảnh báo cho những người xung quanh. Tuy nhiên, Ủy ban bảo vệ dữ liệu của Ireland (DPC) và Cơ quan quản lý bảo vệ dữ liệu của ý (Garante) lo ngại rằng ánh đèn LED cảnh báo trên kính của Facebook là quá nhỏ và mờ nhạt, khiến mọi người không thể nhận thấy.

Các tổ chức này lo ngại rằng chiếc kính thông minh của Facebook có thể bị lợi dụng để ghi lại những hình ảnh nhạy cảm, khi những người xung quanh không thể nhận ra chiếc kính đang sử dụng chức năng ghi hình.

Theo một số trang công nghệ, đèn LED trên chiếc kính thông minh của Facebook rất khó để nhận ra dưới ánh sáng mặt trời, thậm chí có thể được che khuất dễ dàng bởi băng dính mà không làm ảnh hưởng đến khả năng ghi hình.

Do vậy, DPC và Garante đang yêu cầu Facebook phải chứng minh rằng đèn báo LED trên chiếc kính thông minh của hãng thực sự cảnh báo được mọi người xung quanh rằng họ đang bị ghi hình. Các nhà quản lý cũng muốn Facebook thực hiện một chiến dịch truyền thông để cảnh báo công chúng về việc chiếc kính thông minh có thể ghi lại hình ảnh, video của mọi người xung quanh mà họ không hay biết.

Facebook hiện chưa đưa ra bình luận gì về yêu cầu từ các cơ quan quản lý tại Ireland và Ý.

Trích: https://dantri.com.vn

 

Thủ tướng ký Công điện hỏa tốc về việc mua vắc xin của Cuba

Công điện nêu rõ, để chuẩn bị, kịp thời phục vụ chuyến thăm Cuba của Đoàn Chủ tịch nước và triển khai "chiến lược ngoại giao vắc xin", Chính phủ đã khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và các cơ quan có liên quan xem xét, đề xuất theo thẩm quyền các quy trình, quy định để có cơ sở ban hành Nghị quyết về mua vắc xin phòng Covid-19 của Cuba.

Chính phủ cũng đã ban hành quyết định phê duyệt phương án lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt đối với việc mua vắc xin phòng Covid-19 Abdala do Trung tâm kỹ thuật di truyền và công nghệ sinh học Cuba sản xuất.

Theo Công điện, đến đêm ngày 19/9, rạng sáng ngày 20/9, các văn bản đã được hoàn thành. "Thủ tướng kính đề nghị Chủ tịch nước chỉ đạo lãnh đạo Bộ Y tế tham gia đoàn công tác triển khai quy trình ký kết hợp đồng mua vắc xin Abdala theo quy định của pháp luật", Công điện cho hay.

Thủ tướng ký Công điện hỏa tốc về việc mua vắc xin của Cuba - 1

Vắc xin Abdala do Trung tâm kỹ thuật di truyền và công nghệ sinh học Cuba sản xuất.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký ban hành Nghị quyết 109 về việc mua vắc xin phòng Covid-19 Abdala do Trung tâm kỹ thuật di truyền và công nghệ sinh học Cuba sản xuất.

Theo Nghị quyết này, Chính phủ đồng ý việc Thủ tướng cho phép áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt quy định tại Điều 26 Luật đấu thầu đối với việc mua vắc xin phòng Covid-19 Abdala do Trung tâm kỹ thuật di truyền và công nghệ sinh học Cuba sản xuất với 4 điều kiện.

Các điều kiện cụ thể gồm có việc chấp thuận chấp nhận giao hàng không đúng tiến độ nêu trong hợp đồng, phải tiếp nhận đủ số lượng 10 triệu liều vắc xin, kể cả trong trường hợp Trung tâm kỹ thuật di truyền và công nghệ sinh học Cuba giao hàng chậm…

Chính phủ giao Bộ Y tế chịu trách nhiệm toàn diện về nội dung, số liệu; khẩn trương tổ chức thực hiện việc mua vắc xin phòng Covid-19 Abdala của Cuba, bảo đảm chất lượng vắc xin, tiến độ, hiệu quả trong phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Vắc xin Abdala sản xuất thành phẩm tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba và được xuất bán thành phẩm, đóng gói cấp 2 tại Trung tâm Kỹ thuật di truyền và công nghệ sinh học Cuba.

Tại Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu, sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế (POLYVAC) là nơi đề nghị phê duyệt vắc xin này.

Vắc xin Abdala mỗi liều 0,5ml chứa 50 mcg vắc xin protein tái tổ hợp chứa vùng liên kết với thụ thể (RBG) của virus SARS-CoV-2, bào chế ở dạng hỗn dịch tiêm bắp. Vắc xin được đóng gói hộp 10 lọ, mỗi lọ chứa 10 liều, mỗi liều 0,5 ml.

Trích: https://dantri.com.vn

 

Tình trạng thiếu khí đốt của châu Âu tác động đến thị trường toàn cầu

Khí đốt trở nên đắt hơn do các nhà đầu tư lo lắng không có đủ lượng hàng hóa dự trữ cho mùa đông. Họ tập trung chú ý tới nhu cầu gia tăng trên thế giới khi nguồn cung tiếp tục dưới mức trung bình. Khu vực có vấn đề lớn nhất là châu Âu, nơi nguồn cung đang ở mức thấp kỷ lục. Lượng khí đốt tự nhiên được lưu trữ ở châu Âu thấp hơn 16% so với mức trung bình trong 5 năm và mức lưu trữ ở mức thấp kỷ lục trong tháng 9 này. Theo dữ liệu gần đây của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, ngay cả ở Mỹ, lượng khí đốt dự trữ thấp hơn 7,6% so với mức trung bình 5 năm. Khí đốt tự nhiên là nhiên liệu sưởi ấm quan trọng và cung cấp khoảng 35% sản lượng điện ở Mỹ. Một số nhà phân tích cho rằng trong một kịch bản cực đoan, giá khí đốt có thể tăng lên gấp đôi nếu có một đợt lạnh kéo dài, đặc biệt là ở châu Âu, nơi tình trạng thiếu hụt có thể trở nên trầm trọng.
Khí đốt tự nhiên tăng giá
Hôm thứ Hai (13/9), giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn tháng 10 tăng gần 5,3%, lên khoảng 5,20 USD/một triệu đơn vị nhiệt Anh (mmBtus). Khí tự nhiên tăng 106% tính đến thời điểm hiện tại và là mức cao nhất ở Mỹ trong hơn 7 năm. Tuy nhiên, loại khí đốt tương đương ở thị trường châu Âu và châu Á có giá lên tới 20 USD/mmBtus. Trong 3 hoặc 4 năm qua, có mối liên hệ ngày càng tăng giữa thị trường Mỹ với thị trường toàn cầu. Mỹ đã xuất khẩu khí tự nhiên dưới dạng khí hóa lỏng LNG. Các lô hàng xuất khẩu đang tăng lên, bằng khoảng 10% sản lượng của Mỹ. Theo dữ liệu của chính phủ Mỹ, Hàn Quốc là khách hàng lớn nhất, tiếp theo là Trung Quốc và Nhật Bản. Người mua cũng bao gồm Brazil Ấn Độ, Ba Lan, Tây Ban Nha, Pháp và Bồ Đào Nha.
Daniel Yergin, Phó chủ tịch IHS Markit cho biết nếu mùa đông năm nay lạnh giá, khí đốt trở nên khan hiếm, thị trường chặt chẽ và giá khí đốt sẽ tăng mạnh. Các nhà chiến lược cho biết hiện tại, nguồn cung cấp khí đốt trên thế giới đang bị kéo căng, nhưng giá có thể giảm nếu mùa thu và đầu mùa đông ôn hòa và nhiều khí đốt hơn được dự trữ. Họ lo ngại nhiều về rủi ro giá cả tăng đột biến hơn là giá được duy trì ngày càng cao.
Thị trường đang lo lắng về sự lặp lại của năm ngoái, khi mùa đông lạnh giá ở châu Âu khiến cho dự trữ khí đốt giảm nhiều hơn bình thường. Nguồn cung ở châu Âu không được dự trữ đủ và gần đây Nga cắt giảm một số nguồn xuất khẩu vào châu Âu. Đường ống dẫn khí Dòng chảy Phương Bắc 2 (Nord Stream 2) vừa được xây dựng có thể giải quyết một số vấn đề về nguồn cung cho châu Âu trong vài tháng tới. Gazprom cho biết Nord Stream 2 sẽ cho phép Nga tăng gấp đôi lượng khí đốt xuất khẩu sang châu Âu. Tuy nhiên, cơ quan quản lý năng lượng của Đức hôm thứ Hai cho biết quy trình cấp giấy chứng nhận cho Nord Stream 2 là 4 tháng.
Tác động toàn cầu
Tình hình ở châu Âu đã thu hút sự chú ý của các quan chức Mỹ. Hôm thứ Sáu, Cố vấn cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ về an ninh năng lượng Amos Hochstein nói với các phóng viên rằng ông lo ngại về nguồn cung khí đốt và khả năng thiếu hụt nếu mùa đông trở nên rất lạnh. Hochstein cho biết việc cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng LNG của Mỹ có thể tăng lên và Nga cũng đang ra khỏi giai đoạn nguồn cung thấp. Hiện đang có nhiều cách giải thích khác nhau về những gì đang diễn ra và tại sao nguồn cung của Nga bị hạn chế. Các cơ quan quản lý của Nga và Đức đang tranh luận về việc có áp dụng hay không các quy định mới, các quy định được đưa ra sau khi đã có quyết định cuối cùng về việc đầu tư đường ống dẫn khí Nord Stream 2.

Tình trạng thiếu khí đốt của châu Âu tác động đến thị trường toàn cầu, làm tăng giá sưởi mùa đông. 

Theo các nhà phân tích thị trường, nhu cầu khí đốt ở châu Á cũng là một yếu tố dẫn đến nguồn cung thiếu hụt. Nhu cầu khí đốt tự nhiên hóa lỏng của Trung Quốc tăng cao hơn 20% so với dự đoán. Châu Âu không có đủ lượng hàng LNG để củng cố kho dự trữ của mình. Nguồn cung khí đốt ở châu Âu không được bổ sung và nhu cầu tăng vọt. Hạn hán làm giảm sản lượng thủy điện khiến cho Mỹ La tinh và Brazil cần nhiều khí đốt. Một số lượng lớn LNG đã đến Brazil trong mùa hè vừa qua. Trong bối cảnh đó, châu Á nói chung, Trung Quốc nói riêng trở nên lo lắng và tăng cường mua LNG.
Theo các nhà phân tích, thị trường khí đốt ở Mỹ sẽ có sự biến động giá cả mạnh hơn so với các năm trước nhưng sẽ không quá nghiêm trọng trong mùa đông này. Số lượng giếng khoan dầu đá phiến ở Mỹ đang tăng lên và có thể sẽ tiếp tục tăng, với khí tự nhiên là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất dầu đá phiến. Lượng khí đốt vào mùa đông thấp hơn 8% so với mức trung bình dự trự trong 5 năm qua nhưng đó sẽ không phải là vấn đề rất tồi tệ. Khi giá khí đốt tăng, cổ phiếu của các nhà sản xuất khí đốt lớn nhất ở Mỹ như EQT, Range Resources và Antero Resources cũng tăng theo. Các nhà đầu tư đang nhảy vào quỹ ETF của United States Natural Fund để đặt cược cho mặt hàng này.

Trích: https://vinanet.vn

 

Loạt hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài cùng kiến nghị lộ trình mở cửa lại

Lãnh đạo một loạt các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài hàng đầu gồm Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam), Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KoCham) vừa đồng loạt ký tên kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ với đề xuất chiến lược "Phòng ngừa và kiểm soát đại dịch ở từng khu vực" nhằm khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn trong trạng thái chống dịch mới.

Trong bản kiến nghị, lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp cảm ơn Chính phủ Việt Nam trong việc xây dựng kế hoạch cho Việt Nam ngăn chặn và kiểm soát Covid-19, xác định một con đường để tái mở cửa và phục hồi kinh tế.

Loạt hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài cùng kiến nghị lộ trình mở cửa lại - 1

Các hiệp hội nước ngoài nhấn mạnh việc "các doanh nghiệp đều cần có lộ trình rõ ràng cho việc mở cửa trở lại ngay từ bây giờ"

"Điều quan trọng là Việt Nam phải hành động ngay bây giờ để duy trì khả năng cạnh tranh trong khu vực và toàn cầu đồng thời không bị tụt hậu trong quá trình phục hồi kinh tế", kiến nghị từ các hiệp hội nước ngoài nêu rõ.

Các hiệp hội nước ngoài nhấn mạnh việc "các doanh nghiệp đều cần có lộ trình rõ ràng cho việc mở cửa trở lại ngay từ bây giờ".

Dẫn số liệu từ các cuộc khảo sát mà các hiệp hội đã thực hiện, kết quả cho thấy ít nhất 20% thành viên sản xuất đã chuyển một số hoạt động sản xuất sang một quốc gia khác. "Một khi sản xuất đã thay đổi, rất khó để quay trở lại, đặc biệt là khi dây chuyền sản xuất đã được mở rộng ở nơi khác", bản kiến nghị từ đại diện các hiệp hội nhấn mạnh.

Đáng lưu ý, các đơn vị này cũng cho rằng "Việt Nam đang bỏ lỡ những cơ hội đầu tư có thể không quay trở lại". Đầu tư sẽ không tăng nếu không có kế hoạch rõ ràng để tái mở cửa và phục hồi. Ngay cả các doanh nghiệp hiện tại cũng có hầu hết các kế hoạch đầu tư đang bị trì hoãn.

Các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài cũng lo ngại Việt Nam sẽ bỏ lỡ cơ hội lớn để tận dụng đa dạng hóa chuỗi cung ứng đi từ Trung Quốc nếu không thể chứng minh đây là một sự thay thế đáng tin cậy. Và để duy trì khả năng cạnh tranh trong khu vực và toàn cầu, kể cả so với Malaysia, Indonesia và Thái Lan, Việt Nam cần phải hành động ngay từ bây giờ.

Cần sự phối hợp trên toàn quốc và giữa các tỉnh

Nhấn mạnh quan điểm "vắc xin là yếu tố then chốt", các đại diện hiệp hội doanh nghiệp cũng hy vọng các nhóm ưu tiên có thể tập trung vào nhân viên y tế tuyến đầu, người cao tuổi và những có bệnh lý nền, người giao hàng và bán hàng thực phẩm, thiết bị y tế thiết yếu, công nhân tại các khu công nghiệp, cảng và hậu cần, đặc biệt là TPHCM và khu vực phía Nam.

Đối với hệ thống "thẻ xanh và thẻ vàng" được đề xuất, có thể là một phần hữu ích của chiến lược tái mở cửa, nhưng theo các hiệp hội, cũng đặt ra rất nhiều câu hỏi. Chủ yếu trong số đó là các câu hỏi về ứng dụng hoặc hệ thống theo dõi là gì và nó sẽ được điều phối như thế nào giữa các ban hoặc bộ ngành và các tỉnh để cho phép việc nhận dạng, tiếp cận và đi lại một cách nhất quán.

"Cũng cần có một cơ chế để nhập liệu các lần tiêm chủng và cấp "thẻ xanh" cho người nước ngoài, nhiều người trong số họ đã được tiêm chủng đầy đủ ở nước ngoài", bản đồng kiến nghị nêu rõ.

Tiếp tục nhắc lại việc "sản xuất cần phải tái mở cửa thiết lập trạng thái "bình thường mới" ngay bây giờ", các hiệp hội cho biết các doanh nghiệp có hồ sơ theo dõi đã được chứng minh và kế hoạch rõ ràng cần được kích hoạt để đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn đối với hoạt động và an toàn của người lao động và mở cửa trở lại khi họ có thể, với sự giám sát sau khi thực hiện. 

Ngoài ra, các hiệp hội cũng cho biết rất cần sự phối hợp trên toàn quốc và giữa các tỉnh là rất quan trọng. Khi chúng ta tiến tới một trạng thái bình thường mới, ngoài việc tiêm chủng nhiều hơn, điều quan trọng là phải có sự phối hợp các chính sách trên toàn quốc, bao gồm vận chuyển, sẵn sàng các xét nghiệm nhanh và các chính sách để cô lập và loại bỏ F0 nhanh chóng để đảm bảo an toàn cho người lao động và giảm thiểu tác động đến các hoạt động.

Trích: https://dantri.com.vn

 

Những sản phẩm nào sẽ ra mắt cùng iPhone 13 tại sự kiện tối nay của Apple?

Tại sự kiện đặc biệt diễn ra vào tối nay, bên cạnh iPhone 13, nhiều khả năng Apple sẽ cho ra mắt thêm hàng loạt sản phẩm mới đang được nhiều người trông đợi.

Sự kiện đặc biệt của Apple sẽ được mở màn vào lúc 0 giờ ngày 15/9 (theo giờ Việt Nam). Dù "quả táo" không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về các sản phẩm sẽ được ra mắt tại sự kiện lần này, nhưng giới công nghệ và những người yêu thích Apple đang trông đợi sự xuất hiện của iPhone 13 cùng hàng loạt thiết bị mới sẽ được Apple trình làng.

Vậy Apple sẽ mang đến sự kiện lần này của mình những sản phẩm nào? Dưới đây là những sản phẩm nhiều khả năng sẽ được Apple công bố tại sự kiện:

Loạt iPhone 13

Đây chắc chắn là "nhân vật chính" và sản phẩm được trông đợi nhất sự kiện lần này. Vẫn như năm ngoái, nhiều khả năng Apple vẫn sẽ cho ra mắt 4 biến thể khác nhau của iPhone 13, bao gồm iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Những sản phẩm nào sẽ ra mắt cùng iPhone 13 tại sự kiện tối nay của Apple? - 1

iPhone 13 sẽ là "nhân vật chính" được trông đợi nhất tại sự kiện lần này.

Với những ai trông đợi về một phiên bản iPhone 13 có thiết kế hoàn toàn mới, có thể họ sẽ phải thất vọng vì những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy loạt iPhone 13 mới hầu như không có thay đổi nào về mặt thiết kế so với iPhone 13, ngoại trừ phần "tai thỏ" được thu gọn hơn và cụm camera kép trên iPhone 13 mini/iPhone 13 được bố trí dạng so le, thay vì thẳng hàng như trên phiên bản cũ.

Sự thay đổi lớn nhất trên loạt iPhone 13 là cấu hình bên trong, khi Apple sẽ trang bị cho sản phẩm chip xử lý A15 thế hệ mới, tăng khả năng xử lý. Ngoài ra, sản phẩm sẽ được trang bị thêm nhiều tính năng mới đầy hứa hẹn như màn hình với tần số quét 120Hz, màn hình ở chế độ luôn sáng (Always-on) hay khả năng kết nối vệ tinh để nhắn tin/gọi điện trong trường hợp khẩn cấp mà không cần có sóng di động…

Đặc biệt, phiên bản iPhone 13 Pro Max nhiều khả năng sẽ là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có tùy chọn bộ nhớ lên đến 1TB, thay vì chỉ tối đa ở mức 512GB như phiên bản cũ.

Đồng hồ thông minh Apple Watch Series 7

Theo giới công nghệ, ngoài loạt iPhone 13, Apple Watch Series 7 sẽ là sản phẩm đáng chú ý khác được Apple ra mắt tại sự kiện lần này.

Những sản phẩm nào sẽ ra mắt cùng iPhone 13 tại sự kiện tối nay của Apple? - 2

Ảnh bản dựng Apple Watch Series 7 bị rò rỉ trên Internet.

Theo các thông tin bị rò rỉ, Apple Watch Series 7 sẽ là chiếc smartwatch có sự thay đổi lớn nhất về mặt thiết kế kể từ phiên bản Watch Series 4. Sản phẩm sẽ được ra mắt với 2 kích cỡ màn hình 41mm và 45mm, thay vì 40mm và 44mm của Watch Series 6 ra mắt vào năm ngoái. Sản phẩm cũng được cho là sẽ trang bị thỏi pin với dung lượng lớn hơn giúp kéo dài thời gian sử dụng.

Tuy nhiên, ngoại trừ sự khác biệt về thiết kế và kích cỡ màn hình, Apple Watch Series 7 nhiều khả năng sẽ không được trang bị thêm tính năng nào mới và nổi bật so với phiên bản cũ.

Máy tính bảng iPad mini 6

Các mẫu máy tính bảng như iPad, iPad Air và iPad Pro đều được Apple ra mắt phiên bản nâng cấp mới trong vòng 12 tháng qua, tuy nhiên, iPad mini đã không có thêm bất kỳ phiên bản mới nào mới kể từ năm 2019. Do vậy, nhiều khả năng sự kiện đặc biệt sắp đến sẽ là dịp để Apple ra mắt thêm phiên bản iPad mini thế hệ mới.

Những sản phẩm nào sẽ ra mắt cùng iPhone 13 tại sự kiện tối nay của Apple? - 3

Hình ảnh bản dựng cho thấy thiết kế hoàn chỉnh của iPad mini 6.

Hình ảnh iPad mini 6 sắp ra mắt bị rò rỉ trên Internet cho thấy sản phẩm mang phong cách thiết kế giống iPad Air, với viền màn hình mỏng và loại bỏ nút bấm Home vật lý, tích hợp cảm biến vân tay Touch ID vào cạnh bên của máy. iPad mini 6 cũng được cho là sẽ hỗ trợ cây viết Apple Pencil, giúp dễ dàng viết hoặc vẽ lên màn hình sản phẩm.

Về cấu hình bên trong, giới thạo tin cho biết iPad mini 6 sẽ được trang bị chip xử lý A14 Bionic như trên iPad Air và iPhone 12.

Tai nghe không dây AirPods 3

Theo giới thạo tin, Apple đang phát triển chiếc tai nghe không dây thế hệ mới, với tên gọi AirPods 3. Sản phẩm sẽ có thiết kế giống AirPods Pro đã được ra mắt vào năm 2019, cũng được tích hợp tính năng chống ồn chủ động, nhưng sẽ có mức giá "mềm" hơn so với AirPods Pro.

Những sản phẩm nào sẽ ra mắt cùng iPhone 13 tại sự kiện tối nay của Apple? - 4

AirPods 3 có thiết kế và tính năng giống AirPods Pro, nhưng mức giá "mềm" hơn.

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin liên quan đến chiếc tai nghe không dây này, những ai yêu thích Apple sẽ phải chờ đợi đến khi sự kiện đặc biệt của "quả táo" kết thúc mới có được trọn vẹn câu trả lời về sản phẩm.

Trích: https://dantri.com.vn

 

Hỗ trợ trực tuyến

3708259
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tổng
2586
2557
9892
1654994
37731
3708259

Your IP: 3.236.212.116
Server Time: 2021-09-22 21:37:56

SUPPORT ONLINE

Mr Giang Tử - 0913.329.033
Mrs. Nga - 0903.228.574

 

 

We have 31 guests and no members online