Warning
  • Sorry No Product Found!!.

Thông Noel đi máy bay về Việt Nam, 30 triệu đồng/cây vẫn cháy hàng

Những cây thông Noel được nhập khẩu về Việt Nam có giá 4 - 5 triệu đồng, thậm chí có cây còn lên tới 30 triệu đồng. Dù giá thành đắt đỏ nhưng "thượng đế" vẫn mạnh tay chi bạo để mua về trang trí.

Lễ Giáng sinh đang đến gần, thế nên, nhiều gia đình đã nô nức đi kiếm tìm, săn lùng thông tươi về trang trí. Những dòng thông Noel, nhập khẩu nguyên cây từ Hà Lan, Đan Mạch luôn là sự chọn hàng đầu của nhiều người. Dù có giá thành đắt đỏ nhưng "thượng đế" vẫn mạnh tay chi bạo mua cây về chơi lễ.

Thông Noel đi máy bay về Việt Nam, 30 triệu đồng/cây vẫn cháy hàng - 1

Những cây thông Noel tuyệt đẹp trong mùa lễ Giáng sinh

Chia sẻ với phóng viên Dân Trí, chủ một cửa hàng hoa ở đường Võ Thị Sáu (Quận 1, TP.HCM) cho biết, ngay từ tháng 11, tiệm đã bắt đầu nhận order thông nhập khẩu.

Giá cho mỗi cây thông cỡ nhỏ, cao từ 1 - 1,35m dao động 4 - 5 triệu đồng, dòng thông to, cao từ 3 - 3,5m có giá từ 29 - 30 triệu đồng. Theo tiết lộ, toàn bộ số thông Noel mà khách đặt sẽ được cửa hàng vận chuyển theo đường hàng không về nước.

"Thông mà nhà tôi cung cấp ra thị trường là dòng thông Nordmann Prime đến từ Đan Mạch. Thông Nordmann Prime có hình dáng cân xứng, cành cây cứng cáp, mùi thơm nổi bật, dễ chịu hơn tất cả các loại thông tươi khác. Cây có độ bền cao, từ 6 - 8 tuần, nếu đảm bảo đủ điều kiện chăm sóc, cây sẽ có độ bền lâu hơn" - chủ cửa hàng nói.

Thông Noel đi máy bay về Việt Nam, 30 triệu đồng/cây vẫn cháy hàng - 2

Thông nhập khẩu đa phần đều được vận chuyển theo đường hàng không

Cũng theo vị này, năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lượng thông nhập về cửa hàng cũng bị hạn chế. Do đó, giá thông sẽ tăng nhẹ từ 200.000 - 300.000 đồng/cây. Như cây thông size nhỏ, cao 1m, năm trước có giá 3,8 triệu đồng thì nay là 4 triệu đồng/cây.

"Do tình hình dịch bệnh phức tạp nên các chuyến bay thương mại về Việt Nam cũng ít dần. Thế nên, khách mua cây năm nay đều phải liên hệ, gọi điện, đặt hàng trước với tiệm cả tháng. Hàng sẽ về theo đợt, cao điểm nhất là từ ngày 5 - 10/12" - chủ tiệm hoa thông tin.

Thông Noel đi máy bay về Việt Nam, 30 triệu đồng/cây vẫn cháy hàng - 3

Những cây thông Noel được nhập khẩu về Việt Nam có giá 4 - 5 triệu đồng, thậm chí có cây còn lên tới 30 triệu đồng

Tương tự, anh Hữu Hòa, chủ một cửa hàng hoa ở Quận 3 (TP.HCM) thông tin, để đảm bảo chất lượng tốt nhất, toàn bộ số thông tươi bên tiệm đều đi bằng đường hàng không. Thông sẽ được nhập khẩu nguyên cây hoặc theo nhánh từ Đan Mạch về Việt Nam. 

"Hiện cửa hàng tôi đã dừng nhận đơn order thông Noel từ ngày 20/11 và dự kiến trả hàng cho khách vào đầu tháng 12. Giá thông sẽ phụ thuộc vào chiều cao của cây, như cây tầm thấp sẽ có giá từ 4 - 5 triệu đồng, còn cây cao trên 3m sẽ có giá từ 40 - 45 triệu đồng" - anh kể.

Thông Noel đi máy bay về Việt Nam, 30 triệu đồng/cây vẫn cháy hàng - 4

Thông sẽ được cắt rễ trước khi cho lên máy bay

Để trang hoàng cho ngôi nhà trong mùa lễ Noel, chị Mỹ Duyên (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã bỏ ra 4 triệu đồng để mua 1 cây thông nhập khẩu từ Đan Mạch. Cây thông có chiều cao là 1,5m, tán rộng khoảng 1,2m, phù hợp để trang trí phòng khách.

"Do đây là hàng nhập khẩu, nên tôi phải liên hệ, đặt trước với cửa hàng từ đầu tháng 11. Theo quảng cáo của cửa hàng, cây thông này được nhập về bằng đường hàng không nên vẫn giữ được độ tươi tốt" - chị kể.

Ngoài mua nguyên cây, chị Duyên còn mua cả thông cành về cắm. Để tiết kiệm chi phí, thay vì chọn loại nhập khẩu, chị chọn dòng thông rừng Việt Nam với giá từ 150.000 - 170.000 đồng/cành. Dòng này có ưu điểm là giá tốt, hương thơm, cành bền và không phải để trong phòng máy lạnh.

 Trích: https://dantri.com.vn

 

Miền Bắc chuyển rét, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay (27/11), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét; vùng núi phổ biến 13-16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (27/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi Bắc Bộ.

Miền Bắc chuyển rét, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C - 1

Miền Bắc chuyển rét, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Dự báo, ngày hôm nay (27/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng yếu đến các nơi khác ở vùng núi Bắc Bộ. Ngày 28/11, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay (27/11), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét (thời gian rét xảy ra vào đêm và sáng sớm) với nhiệt độ thấp nhất phổ biển khoảng 16-19 độ C, vùng núi phổ biến 13-16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông nên từ ngày 28/11 đến ngày 1/12, ở các tỉnh Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông với lượng mưa phổ biến khoảng 200-400mm/đợt, có nơi trên 450mm. Từ ngày 29 đến ngày 30/11, ở Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-150mm/đợt, có nơi trên 200mm.

Ngày hôm nay (27/11) ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Từ ngày 28/11, ở vùng biển các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.

Khu vực Hà Nội, không mưa, ngày trời nắng. Từ đêm nay (27/11), trời chuyển rét (thời gian rét xảy ra vào đêm và sáng sớm) với nhiệt độ thấp nhất phổ biển khoảng 16-19 độ C.

Trích: https://dantri.com.vn

 

 
 
 

Sẽ phát sóng 5G thương mại ở Hà Nội, TP. HCM từ tháng 12

Song song với việc thử nghiệm phát sóng 5G thương mại, nhà mạng sẽ chuẩn bị các điểm trải nghiệm 5G để phục vụ miễn phí cho khách hàng ở điểm cầu Hà Nội, TP.HCM.

Sẽ phát sóng 5G thương mại ở Hà Nội, TP. HCM từ tháng 12 - 1
 

Người dân sinh sống tại Hà Nội, TP.HCM sẽ có thể sử dụng mạng không dây 5G từ tháng 12/2020.

Theo thông tin nhận được từ VNPT và MobiFone, hai đơn vị này đang gấp rút hoàn thành trạm lắp 5G để sẵn sàng phát sóng và cung cấp dịch vụ mạng 5G thử nghiệm thương mại ngay trong tháng 12/2020.

Trong đó, Tổng công ty Viễn thông MobiFone sẽ thử nghiệm thương mại mạng và dịch vụ 5G trên băng tần 2.600MHz tại TP. HCM.

Còn Tập đoàn VNPT sẽ thử nghiệm thương mại 5G tại các băng tần 2.600MHz, 3.700-3.800MHz (C-Band) ở đồng thời Hà Nội và TP. HCM.

Mục tiêu của việc thử nghiệm cung cấp dịch vụ 5G thương mại nhằm đánh giá năng lực mạng lưới viễn thông trước khi chính thức triển khai thương mại 5G trên diện rộng, cũng như đánh giá khả năng thương mại hóa các dịch vụ trên nền công nghệ 5G.

Bên cạnh việc phát sóng 5G thử nghiệm thương mại, các nhà mạng cũng sẽ chuẩn bị các điểm trải nghiệm 5G phục vụ miễn phí cho khách hàng.

Sẽ phát sóng 5G thương mại ở Hà Nội, TP. HCM từ tháng 12 - 2

Hình ảnh trạm phát sóng 5G đang được hoàn thiện.

Theo thông tin từ các nhà mạng, tốc độ của 5G thương mại trung bình nhanh hơn gấp khoảng 10 lần so với 4G. Điều này sẽ cho phép người dùng xem video chất lượng cao 4K/8K, tương tác thực tế ảo (VR) hay video 360 livestreaming… hiệu quả.

Cùng với đó, 5G có nhiều ưu điểm như độ trễ thấp (gần như bằng 0), băng thông rộng - cho phép số lượng thiết bị cùng kết nối nhiều gấp 100 lần so với mạng 4G. Đây là các yếu tố quan trọng để triển khai các ứng dụng IoT (Internet vạn vật) trong tương lai như Thành phố thông minh, công nghiệp ô tô…

Sớm thương mại hóa 5G ngoài việc sẽ giúp Việt Nam mở ra cơ hội phát triển cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực công nghệ cao, mà còn giúp bài toán về việc đưa Internet đến vùng sâu vùng xa cũng sẽ được giải quyết, khi tốc độ 5G có thể giúp thay thế Internet cáp quang.

 Trích: https://dantri.com.vn

 

Microsoft sẽ cho phép người dùng chạy ứng dụng Android trên Windows 10

Microsoft nhiều khả năng sẽ cho phép người dùng cài đặt và chạy các ứng dụng của nền tảng Android ngay trên máy tính Windows 10, giúp khai thác kho ứng dụng khổng lồ này.

Hiện tại có khá nhiều phần mềm giả lập nền tảng Android trên Windows, cho phép người dùng cài đặt và chạy các ứng dụng, game của Android ngay trên máy tính Windows. Tuy nhiên, trong tương lai, nhiều khả năng người dùng sẽ không còn phải nhờ đến các phần mềm giả lập này, mà có thể cài đặt trực tiếp các ứng dụng và game Android lên Windows.

Microsoft sẽ cho phép người dùng chạy ứng dụng Android trên Windows 10 - 1

Người dùng Windows 10 có thể chạy trực tiếp các ứng dụng Android ngay trên máy tính của mình vào năm sau

Trang công nghệ Windows Central dẫn lời nguồn tin thân cận từ Microsoft cho biết "gã khổng lồ phần mềm" đang cân nhắc để mang ứng dụng Android lên Windows 10 trong năm 2021. Nhiều khả năng, các ứng dụng này sẽ được phân phối thông qua kho ứng dụng Microsoft Store.

Hiện vẫn chưa rõ cách thức chính xác cách thức mà Microsoft sẽ thực hiện để các ứng dụng Android có thể hoạt động được trên Windows 10. Nhưng nếu thông tin do Windows Central cung cấp là chính xác thì đây là tin vui đối với người dùng Windows 10 khi họ có thể khai thác số lượng game và ứng dụng khổng lồ của nền tảng Android.

Đây cũng được xem là câu trả lời của Microsoft dành cho Apple, khi mà "quả táo" vừa ra mắt loạt máy tính Mac sử dụng chip M1, với khả năng chạy được các ứng dụng dành cho nền tảng iOS. Điều này sẽ giúp người dùng Mac có nhiều lợi thế hơn người dùng Windows về số lượng các ứng dụng và game có thể sử dụng, do vậy, có vẻ như Microsoft muốn tận dụng kho ứng dụng Android để cân bằng với Apple.

Nguồn tin của Windows Central của cũng cho biết, trong năm 2021, Microsoft sẽ trang bị ứng dụng giả lập x86 64-bit cho Windows 10 hoạt động trên chip ARM, điều này sẽ cho phép các loại thiết bị dùng chip ARM (như chiếc máy tính bảng Surface Pro X) có thể chạy được hầu hết các phần mềm mặc định trên hệ điều hành Windows, thay vì chỉ chạy được các ứng dụng được xây dựng riêng cho chip ARM, giúp các thiết bị dùng chạy Windows 10 dùng chip ARM có thể chạy được đa dạng phần mềm và ứng dụng hơn so với trước đây.

Trích: https://dantri.com.vn

 

Ô tô Trung Quốc về Việt Nam rầm rộ, hãng mẹ chật vật bên bờ vực phá sản

Một số mẫu xe Trung Quốc tạo được sự chú ý khi tiếp cận khách hàng Việt nhưng lại có doanh số ảm đạm tại chính sân nhà, thậm chí hãng mẹ còn có nguy cơ bị phá sản.

Mẫu xe Brilliance V7 ghi nhận con số tăng trưởng hơn 100% trong tháng 10 so với tháng trước đó. Tuy nhiên, đây không hẳn là tin vui bởi chỉ có 40 chiếc đến tay khách hàng, trong khi con số tháng 9 là 17 chiếc.

Thậm chí trong năm 2020, mẫu xe này ế tới mức không bán được chiếc nào trong tháng 3 và tháng 7, theo số liệu của Carsalesbase.

Ô tô Trung Quốc về Việt Nam rầm rộ, hãng mẹ chật vật bên bờ vực phá sản - 1

Brilliance V7, mẫu xe Trung Quốc từng được tung hô như chất "Đức", có tháng không bán được xe nào tại chính sân nhà

Những người quan tâm đến V7 còn đón một tin buồn khác khi Huachen Automotive Group Holdings, công ty mẹ của nhà sản xuất ô tô Brilliance China Automotive Holdings, phải làm thủ tục phá sản do nợ nần chồng chất.

Toà án Nhân dân Trung cấp Thẩm Dương ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã tiếp nhận hồ sơ đăng ký bảo hộ phá sản của Huachen Automotive Group Holdings vào hôm 20/11 vừa qua. Theo đó, tập đoàn này sẽ tiến hành tái cơ cấu các thương hiệu riêng, không ảnh hưởng đến các đối tác liên doanh như BMW và Renault. 

Brilliance V7 được đưa về Việt Nam hồi tháng 3 với giá 738 triệu đồng, hiện giảm còn 698 triệu đồng. Mẫu xe này được một số đơn vị truyền thông đưa thông tin rầm rộ rằng động cơ sử dụng của BMW, bên cạnh các ưu điểm khác là nhiều công nghệ, tính năng so với các xe cùng tầm giá. 

Sau thông tin Brilliance phải làm thủ tục tái cơ cấu, nhà phân phối dòng xe V7 tại Việt Nam nói với truyền thông rằng việc này không ảnh hưởng đến kinh doanh cũng như chính sách với người dùng. Dù vậy, một số khách vẫn e ngại bởi theo tuyên bố thì xe được bảo hành 5 năm, trong khi hãng mẹ còn đang chật vật trước bờ vực phá sản.

Ô tô Trung Quốc về Việt Nam rầm rộ, hãng mẹ chật vật bên bờ vực phá sản - 2

Beijing X7 là mẫu xe Trung Quốc tiếp theo thử sức tại thị trường Việt, sau Zotye Z8, Baic Q7 hay Brilliance V7...

Một số mẫu xe Trung Quốc khác đang bán tại Việt Nam cũng có doanh số không mấy khả quan thời gian gần đây. Trung bình từ đầu năm đến nay, lượng xe Baic X55 bán ra tại thị trường quê nhà mỗi tháng đạt 140 xe và có dấu hiệu đi xuống. Zotye Z8, Baic Q7 cũng rơi vào tình cảnh tương tự. 

Beijing X7, sản phẩm được quan tâm thời gian gần đây, giảm doanh số dù thị trường chung tại Trung Quốc tăng trưởng hai chữ số. Mẫu ô tô này bán được 3.791 xe trong tháng 10, giảm mạnh so với con số hơn 4.600 xe bán được trong tháng 9 và tháng 8.

Xếp theo phân khúc SUV tại đây, mẫu X7 của Beijing tụt 11 hạng, rơi xuống vị trí thứ 75.

Thực tế, người dân Trung Quốc khá chuộng xe của các thương hiệu nội địa. Chẳng hạn, Haval H6 tiếp tục là chiếc SUV chạy nhất ở Trung Quốc với 52.734 xe bán ra trong tháng qua. Changan CS75 Plus tiêu thụ được 30.963 xe, qua đó vượt Honda CR-V để đứng ở vị trí thứ ba trong phân khúc. 

 Trích: https://dantri.com.vn

 

Hỗ trợ trực tuyến

3232798
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tổng
243
668
11871
1182713
28269
3232798

Your IP: 3.238.147.211
Server Time: 2020-11-29 08:16:03

SUPPORT ONLINE

Mr Hiển - 0903.533.588
Mr Vịnh- 0915.180.501

We have 15 guests and no members online